Màn múa lân long trọng trong buổi tiệc khai trương công ty và tầng ý nghĩa quan trọng không phải ai cũng biết

Một trong những sự kiện quan trọng nhất trong dịp ra mắt lần đầu tiên của các công ty, doanh nghiệp chính là màn múa lân sư rồng mở màn bữa tiệc khai trương, khánh thành. Không chỉ góp phần tạo nên không khí tưng bừng cho bữa tiệc, mà tiết mục biểu diễn này còn ẩn cứa một tầng ý nghĩa tượng trưng cho mong muốn về một sự phát triển thịnh vượn và vươn xa của các công ty theo quan niệm của người Việt nam và các nước trong khu vực.

MÀN MÚA LÂN LONG TRỌNG TRONG BUỔI TIỆC KHAI TRƯƠNG CÔNG TY VÀ TẦNG Ý NGHĨA QUAN TRỌNG KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Một trong những sự kiện quan trọng nhất trong dịp ra mắt lần đầu tiên của các công ty, doanh nghiệp chính là màn múa lân sư rồng mở màn bữa tiệc khai trương, khánh thành. Không chỉ góp phần tạo nên không khí tưng bừng cho bữa tiệc, mà tiết mục biểu diễn này còn ẩn chứa một tầng ý nghĩa tượng trưng cho mong muốn về một sự phát triển thịnh vượng và vươn xa của các công ty theo quan niệm của người Việt Nam và các nước trong khu vực.

Màn múa lân long trọng trong buổi tiệc khai trương công ty và tầng ý nghĩa quan trọng không phải ai cũng biết

Màn múa lân sư rồng sẽ có những hình thức biểu diễn khác nhau tùy theo không gian, tính chất và quy mô của buổi tiệc khai trương công ty, có thể bạn sẽ thấy một màn múa rồng riêng lẽ, nhưng đôi khi sẽ được chiêm ngưỡng sự kết hợp ấn tượng của bộ ba lân sư rồng hoàn hảo.

- Độc Chiếm Ngao: là màn biểu diễn chỉ gồm một con lân tung hứng nhịp nhàng, trèo giỏi, nhảy cao tượng trưng cho sự uy dũng của một vị anh hùng, mãnh tướng. Tiết mục Độc Chiếm Ngao cũng mang ý nghĩa mong muốn công ty cũng sẽ được lớn mạnh, có một vị thế vững chắc trên thương trường như một vị dũng tướng xung trận.

- Song Hỉ: tiết mục biểu diễn của hai con lân trong bữa tiệc khai trương, biểu thị cho ý nghĩa long phụng tâm đầu ý hợp, như sự tương hợp âm dương với mong muốn công ty sẽ ngày càng ăn nên làm ra, ngày càng phát triển lớn mạnh.

Màn múa lân long trọng trong buổi tiệc khai trương công ty và tầng ý nghĩa quan trọng không phải ai cũng biết

- Tam Tinh: là màn kết hợp giữa ba con lân đỏ, đen, vàng đại diện cho ước nguyện công ty sẽ hội đủ cả 3 điều lành Phúc, Lộc, Thọ. Đường danh lợi của công ty trong tương lai sẽ được suôn sẻ, thuận buồm xuôi gió.

- Tứ Quý Hưng Long: Màn hợp múa long trọng giữa 4 con lân, đây được xem là màn biểu diễn hoành tráng nhất trong các tiết mục múa lân, đồng thời cũng mang tầng ý nghãi tó lớn nhất. Bốn con lân gồm đỏ, đen, vàng, xanh (hoặc trắng) tượng trưng cho 4 mùa trong năm bao gồm mùa xuân, mùa hạ, mùa thu và mùa đông cũng như  4 phương trời đất, và 4 nguyên tố quan trong của sự sống là không khí, đất, nước và lửa. Thể hiện ước mơ thăng tiến, khỏe mạnh, hạnh phúc và trường thọ.

Màn múa lân long trọng trong buổi tiệc khai trương công ty và tầng ý nghĩa quan trọng không phải ai cũng biết

Khi tổ chức tiệc khai trương công ty, bạn có thể chọn hình thức múa lân riêng lẻ hoặc cũng có thể kết hợp múa lân với sư hay rồng. Nếu hoành tráng hơn, có thể kết hợp cả 3 loại hình lân – sư – rồng trong 1 tiết mục, ví dụ màn múa Long Lân tương hội (rồng, lần gặp mặt) vừa mạnh mẽ, vừa uyển chuyển nhịp nhàng, mang ý nghĩa thể hiện sự đoàn kết, gắn bó của các thành viên trong công ty, cũng như mong muốn công ty sẽ có được sức sống mãnh liệt như cá chép hóa rồng, trong tương lại sẽ thành đạt, lớn mạnh không ngừng.

Màn múa lân long trọng trong buổi tiệc khai trương công ty và tầng ý nghĩa quan trọng không phải ai cũng biết

Màn múa lân long trọng trong buổi tiệc khai trương công ty và tầng ý nghĩa quan trọng không phải ai cũng biết

Để màn biểu diễn múa lân thêm phần sôi động, tưng bừng thì thường sẽ không thể nào thiếu vắng âm thanh của tiếng trống, tiếng thanh la, chập chõa rộn rã.

Múa lân chính là sự kiện thu hút nhất sự hiếu kì và chú ý của tất cả các quan khách trong bữa tiệc khai trương công ty.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp các doanh nghiệp hiểu rõ hơn về ý nghĩa của các loại hình múa lân để có thể lựa chọn cho phù hợp cho bữa tiệc khai trương công ty của mình trở nên hào hứng và thành công mỹ mãn.

Xem thêm: 

Chìm đắm với các món tráng miệng mát lạnh từ xoài cho bữa tiệc khai trương

Hơn cả sự mong đợi với dịch vụ tổ chức tiệc công ty Hai Thụy catering

RELATED NEWS
 • Là buổi tiệc đánh dấu bước đi đầu tiên của mọi công ty, cửa hàng nên tiệc khai trương được diễn ra thật thành công và gây ấn tượng không nhỏ đến đối tác là điều mà tất cả doanh nghiệp đều mong muốn. Và bạn nghĩ sao nếu buổi ra mắt “đứa con tinh thần” của mình sẽ được tổ chức theo phong cách tiệc buffet đầy mới lạ. Nhiều doanh nghiệp khi đặt tiệc khai trương quận 12 tại Hai Thụy Catering đã không ngần ngại chọn hình thức tiệc buffet cho buổi tiệc của công ty mình đấy!  

  Read More
 • Khai trương, khánh thành là một trong những nghi thức quan trọng của một doanh nghiệp, cửa hàng, công ty, xí nghiệp. Bạn ở quận 6 và muốn ra mắt đứa con tinh thần của mình bằng một buổi tiệc ý nghĩa, thế nhưng bạn không có thời gian, nhân sự, kinh nghiệm để tổ chức. Vậy hãy tận dụng ngay dịch vụ đặt tiệc khai trương quận 6 từ Hai Thụy Catering, đây đảm bảo là bí quyết đặt tiệc khai trương nhanh chóng, hoàn hảo bạn phải biết bởi những yếu tố sau.

  Read More
 • Việc chuẩn bị cho buổi tiệc khai trương quận 2 luôn khiến ta phải đau đầu, mệt mỏi bởi có bao nhiêu thứ cần lo. Nhất là trong khâu trang trí, mọi người không biết lựa chọn vật dụng gì và sử dụng thế nào cho hiệu quả. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của Hai Thụy Catering “bật mí” những vật dụng trang trí lễ khai trương đơn giản khi đặt tiệc khai trương quận 2.

  Read More
 • Nên lựa chọn bánh kem như thế nào trong ngày khai chương trọng đại. Bởi trên thị trường có rất nhiều loại bánh kem được trang trí với những hình thù khác nhau. Tuy nhiên, bạn muốn lựa chọn một loại bánh kem vừa ý nghĩa mà lại vừa phù hợp với buổi lễ khai trương của mình. Đừng lo lắng, hãy đọc ngay bài viết dưới đây của lựa chọn bánh kem sau đây của đặt tiệc khai trương quận 5 Hai Thụy Catering, chúng tôi sẽ giúp cho các bạn có những chiếc bánh kem thơm ngon, ý nghĩa trong ngày khai trương nhé.

  Read More
 • Đặt tiệc khai trương quận 1 chính là một công đoạn rất quan trọng của buổi lễ khai trương. Chính vì vậy, việc lựa chọn những loại thực phẩm và đồ uống cũng rất quan trọng. Bạn đã lựa chọn cho mình cách thức tổ chức tiệc buffet cho ngày trọng đại này nhưng chưa biết phải lên thực đơn món ăn như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng tìm hiểu thực đơn đãi tiệc của Hai Thụy Catering để có thể có một buổi tiệc khai trương hoàn hảo nhất nhé!

  Read More
 • Tiệc khai trương công ty là dịp quan trọng đánh dấu một bước ngoặt mới trên con đường sự nghiệp của cá nhân hoặc tổ chức doanh nghiệp. Nói đúng hơn, đây chính là sự khởi đầu của một cuộc hành trình mới.

  Read More
 • Một sự khởi đầu tốt đẹp sẽ đem lại những sự may mắn và thành công sau này của doanh nghiệp. Và tiệc khai trương là chính là sự khởi đầu đó và cũng là cách để doanh nghiệp quảng bá hình ảnh và thương hiệu đầu tiên của mình. Chính vì vậy, việc tổ chức tiệc khai trương cần có sự đầu tư kỹ càng, tránh được những sai sót khi tổ chức. Bài viết dưới đây là những lưu ý khi tổ chức tiệc khai trương mà các doanh nghiệp cần quan tâm, hãy cùng theo dõi nhé!

  Read More
 • Tiệc khai trương công ty được xem là cột mốc khởi đầu cho sự hình thành của một doanh nghiệp. Chính vì thế, để chuẩn bị cho một buổi tiệc khai trương diễn ra suôn sẻ, người ta rất chú trọng đến các khâu chuẩn bị. Đặc biệt, yếu tố phong thủy luôn là một phần không thể nào thiếu được. Theo quan niệm của người Á Đông, tiệc khai trương có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển thịnh vượng của công ty về sau. Trong bài viết dưới đây, Hai Thụy sẽ đề cập đến những điều nên và không nên khi các doanh nghiệp bắt tay vào việc tổ chức bữa tiệc khai trương công ty, để cho buổi lễ diễn ra thuận lợi và tốt đẹp nhất.

  Read More
 • Bạn vừa hoàn thành xong một cửa hàng ăn, một salon hay một quán cà phê nào đó, muốn mời những vị khách quý đến chung vui cùng bữa tiệc nho nhỏ? Nhưng bạn lại đang rất bận rộn, không thể tự tay chuẩn bị và lên thực đơn hoàn hảo để gây ấn tượng. Vậy thì việc đặt tiệc khai trương là một giải pháp vô cùng hữu hiệu và phù hợp nhất ngay lúc này. Đừng chần chờ lâu nữa nhé.

  Read More
 • Một bữa tiệc khai trương ấn tượng với bạn bè và các vị khách quý là điều mà nhiều người mong muốn. Để được như vậy thì bạn phải có sự chuẩn bị kĩ lưỡng từ khâu trang trí, bàn tiệc và quan trọng là thực đơn. Bài viết sau đây sẽ gợi ý một số món ăn hấp dẫn, có sức cuốn hút đặc biệt để bạn đãi tiệc. Chắc chắn ai cũng sẽ mê mẩn mà thôi.

  Read More
 • Trong bất kì bữa tiệc nào thì thực đơn là yếu tố cực kì quan trọng, góp phần quyết định sự thành công hay thất bại. Trong đó thực đơn tráng miệng là khâu “chốt hạ” để bữa tiệc thêm trọn vẹn và ý nghĩa hơn. Vì thế, việc lựa chọn các món ăn sao cho vừa ngon, vừa đảm bảo sang trọng là điều không phải ai cũng làm được. Hãy yên tâm, bài viết dưới đây sẽ bật mí cho bạn các món chè tráng miệng cực kì hấp dẫn, chắc chắn không vị khách nào có thể chê được.

  Read More
 • Xoài là một loại quả vô cùng quen thuộc với chúng ta. Không chỉ rẻ, dễ tìm mà còn tốt cho sức khỏe cũng như có thể chế biến thành các món giải nhiệt thơm ngon, hấp dẫn. Nếu bữa tiệc khai trương sắp tới của bạn chưa biết chọn thực đơn tráng miệng như thế nào thì các món tráng miệng từ xoài dưới đây sẽ là gợi ý vô cùng tuyệt vời đấy.

  Read More