Tổ chức tiệc Buffet - Bạn đã ăn buffet đúng cách chưa?

Nhắc đến tiệc buffet chúng ta nghĩ ngay đến một “buổi tiệc đứng” hay “buổi tiệc tự chọn”, khi đó thức ăn đồ uống được bày sẵn trên bàn, mọi người có thể đứng, ngồi, hoặc đi lại để thưởng thức và trò chuyện vui vẻ. Tổ chức tiệc buffet là hình thức tiệc khá mới mẻ có nguồn gốc từ Châu Âu du nhập vào nước ta. Hình thức tiệc này được trả theo suất và trọn gói, nên khi dự tiệc bạn có thể ăn bất cứ món gì và ăn bao nhiêu cũng được.

TỔ CHỨC TIỆC BUFFET – BẠN ĐÃ ĂN BUFFET ĐÚNG CÁCH CHƯA?

Nhắc đến tiệc buffet chúng ta nghĩ ngay đến một “buổi tiệc đứng” hay “buổi tiệc tự chọn”, khi đó thức ăn đồ uống được bày sẵn trên bàn, mọi người có thể đứng, ngồi, hoặc đi lại để thưởng thức và trò chuyện vui vẻ. Tổ chức tiệc buffet là hình thức tiệc khá mới mẻ có nguồn gốc từ Châu Âu du nhập vào nước ta. Hình thức tiệc này được trả theo suất và trọn gói, nên khi dự tiệc bạn có thể ăn bất cứ món gì và ăn bao nhiêu cũng được.

Tổ chức tiệc Buffet - Bạn đã ăn buffet đúng cách chưa?

Ngày nay, bạn không cần đến nhà hàng, khách sạn để ăn buffet nữa, vì dịch vụ tiệc lưu động của nhiều đơn vị đã cho ra đời và đẩy mạnh các dịch vụ tiệc buffet, bạn có thể tổ chức tiệc buffet tại nhà hoặc tại cơ quan, công ty vào những dịp quan trọng. Vì vậy, có bao giờ bạn thắc mắc ăn buffet đúng cách là như thế nào chưa? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết này của Hai Thụy Catering.  

Thông thường người ta sẽ tổ chức tiệc buffet vào buổi chiều hoặc tối. Buổi tiệc sẽ diễn ra trong 2 đến 3 tiếng. Do đó, chúng tôi khuyến khích bạn nên đến đúng giờ khi tiệc bắt đầu. Vì như vậy bạn mới  được thưởng thức trọn vẹn hương vị tuyệt vời của các món ăn nóng hổi mới từ bếp dọn ra.

Tổ chức tiệc Buffet - Bạn đã ăn buffet đúng cách chưa?

Nguyên do tổ chức tiệc buffet cốt yếu là để khách mời được thoải mái, tự do ăn uống. Nhưng đừng vì điều đó mà bạn được lấy quá nhiều món ăn, nhưng không dùng hết và gây tình trạng lãng phí đồng thời làm mất phần ăn của người khác. Vì thế cách tốt nhất, nên lấy mỗi món một ít, thấy ngon và muốn ăn tiếp thì lại tiếp tục lấy.

Khi tổ chức tiệc buffet, từng món ăn được đặt cố định trên bàn và có ghi chú tên rõ ràng, để nắm trọn thực đơn bạn nên đi lướt qua 1 vòng, xem gồm những món nào và ghi nhớ vị trí đặt của từng món. Đối với những món lạ, bạn nên lấy một ít để thử cho biết, thấy hợp khẩu vị thì mới lấy thêm.

Tổ chức tiệc Buffet - Bạn đã ăn buffet đúng cách chưa?

Khi di chuyển đi lấy thức ăn, bạn nên đi chậm rãi và giữ trật tự và nhớ cẩn thận không làm đổ thức ăn vào người khác.

Nguyên tắc ăn buffet thật khoa học đó là không nên uống quá nhiều nước trước khi tiệc bắt đầu. Bạn không nên bắt đầu ăn bằng các món giàu tinh bột, thay vào hãy để món salad, gỏi, súp giúp bạn khai vị. Tiếp theo bạn có thể ăn các món nướng, chiên, xào, hầm. Và cuối cùng tráng miệng bằng món ngọt, kem hoặc trái cây.

Tổ chức tiệc Buffet - Bạn đã ăn buffet đúng cách chưa?

Lựa chọn theo hình thức tổ chức tiệc buffet, tức gia chủ muốn trong buổi tiệc của mình tất cả khách mời có phong thái tham gia tự do và thoải mái nhất. Không gian tiệc buffet hoàn hảo để khách vừa dùng bữa vừa trò chuyện, kết giao các mối quan hệ. Vì thế, bạn đừng ăn quá nhanh, chú ý thưởng thức chậm rãi và nhớ hàn huyên tâm sự với bạn bè và những người dự tiệc xung quanh.  

Tổ chức tiệc Buffet - Bạn đã ăn buffet đúng cách chưa?

Món ăn đa dạng, hương vị phong phú, không gian ấm cúng và sang trọng chính là những điều tuyệt vời đem lại cho khách mời khi tổ chức tiệc buffet. Qua thông tin trên bài viết này, Hai Thụy Catering hy vọng bạn đã biết cách ăn buffet như thế nào là văn minh và khoa học. Đừng ngần ngại thưởng thức trọn vẹn ẩm thực tuyệt hảo và gắn chặt các mối quan hệ trong cuộc sống mỗi khi đi dự tiệc buffet bạn nhé!

Xem thêm: 

Gợi ý thực đơn đặt tiệc cưới trọn gói càng ăn càng "nghiện" không thể bỏ lỡ

Tận hưởng ngay sự thoải mái với dịch vụ nấu ăn gia đình trọn gói

RELATED NEWS